เปิดใจหนุ่มส่งอาหารโดนฝรั่งถ่มน้ำลาย ต้องหยุดงานเช่าห้องกักตัว 14 วัน

373
เปิดใจหนุ่มส่งอาหาร อ้างโดนฝรั่งสาวถ่มน้ำลายใส่ บอกมีเชื้อโควิด-19 สุดท้ายอีกฝ่ายลอยนวล แต่ตัวเองกลับต้องแยกจากครอบครัว ออกมาเช่าห้องกักตัว 14 วัน
 

วันที่ 4 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sunny Chutisorn โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ลูกค้าซึ่งเป็นสาวชาวต่างชาติได้สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นให้ไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี ราคากว่า 600 บาท แต่กลับโดนสาวต่างชาติ “ถ่มน้ำลาย” ใส่ตนเองและพนักงานแล้วพูดว่า “ฉันมีเชื้อไวรัส”

ต่อมาได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขมายังที่เกิดเหตุ แต่ปรากฎว่าไม่มีอำนาจดำเนินการเรื่องดังกล่าว ทำให้ประเด็นนี้มีการแชร์ต่อกันในดลกออนไลน์จำจวนมากนั้น

จากการสอบถามเจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ รพ.บางละมุง โทรมาแจ้งว่า คู่กรณีได้เข้าตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเองเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยอาการวิตกกังวล คิดว่าตัวเองอาจจะคิดเชื้อ

 

แต่ทางโรงพยาบาลได้ปฏิเสธไป เนื่องจากไม่เข้าข่าย PUI ที่จะได้ตรวจ หากอยากพาไปตรวจต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ทั้งยังแจ้งอีกว่า คู่กรณีมีอาการป่วยทางจิตอยู่ควบคู่กันอยู่แล้ว อาจจะคิดมากไปเองจึงมาตรวจ และได้แนะนำให้ตนเองและคนที่โดนละอองน้ำลายน้ำจากการถ่มใส่ กักตัวเองเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

เจ้าของโพสต์กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนเองได้ทำการกักตัว 14 วัน โดยเช่าห้องแยกออกมาจากครอบครัวแล้ว แจ้งเผื่อลูกค้าที่ใช้งานแอปพลิเคชั่นสั่งของจะกังวลว่าตนจะยังทำงานอยู่หรือไม่

โดยกล่าวทิ้งท้ายว่า “อันดับแรกขอฝากถึงพี่ ๆ พนักงานส่งอาหาร ขอเป็นกำลังใจพี่ ๆ ทุก ๆ คนด้วยครับ ขอให้ไม่ย่อท้อในยามวิกฤติครั้งนี้ เราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ

ส่วนที่สองขอฝากถึงลูกค้าทุก ๆ คนที่สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่น ขอบคุณที่อยู่บ้านเพื่อพวกเรา และก็ขอให้ให้เกียรติพวกเราด้วยครับ พวกเราอยู่ได้เพราะลูกค้าที่สั่งอาหารทุกคนครับ

สุดท้ายฝากถึงหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ไม่อยากให้เรื่องมันจบแบบผมครับ ถ้าหากปล่อยปะแบบนั้น แล้วเหตุผลการณ์มันไปถึงขั้นเลวร้ายขึ้นมา มันจะดูแลยากกว่าเคสเล็ก ๆ แบบนี่นะครับ”

 

อ้างอิง (ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sunny Chutisorn)
เรียบเรียง ไทยรัฐออนไลน์

(SG) Save 15% on select Surface devices. Valid from 22nd Apr - 10th May.