วันนี้ ( 23 ก.ค. 62 )เป็นเรื่องเตือนภัยกับการชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์สื่อสาร เมื่อหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟที่ชลบุรีออกไปทานข้าวเสียบไฟชาร์ตลำโพงบลูทูธไว้ จู่ๆ เกิดระเบิดไฟลุกท่วมบนเคาท์เตอร์ชงกาแฟหวิดไฟไหม้ทั้งร้าน ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านกาแฟสดชื่อ มีคาเฟอีน ตั้งอยู่ริมถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ลำโพงบลูทูธเกิดการระเบิดแล้วมีแสงไฟลุกไหม้เป็นวงกว้างบนเค้าท์เตอร์ขณะเสียบไฟชาร์ตแบตเตอรี่ทิ้งไว้ ยังเคราะห์ดีที่ไม่ลุกลาม โดยเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาบ่ายของวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา

หนุ่มเจ้าของร้านกาแฟชาร์จแบตฯลำโพงบลูทูธทิ้งไว้ในร้านเกิดระเบิดไฟลุกพรึ่บ! หวิดไหม้ทั้งร้าน เตือนปชช.ดูไว้เป็นอุทาหรณ์

นายศรันยู คูรัตนศิริ เจ้าของร้านเล่าว่า ได้เสียบสายปลั๊กไฟเพื่อชาร์ตแบตเตอรี่ของลำโพงบลูทูธ ที่ไว้สำหรับเปิดเพลงเบาๆ สร้างบรรยากาศในร้าน วางไว้บนเคาท์เตอร์ชงกาแฟ แล้วปิดร้านออกไปรับประทานอาหารกลางวันภายนอก

ขณะระเบิดและเกิดเปลวไฟลุกไหม้ เคราะห์ดีที่มีคนเห็น จึงช่วยกันงัดประตูเข้ามาดับไฟทันก่อนจะลุกลามวอดวายทั้งร้าน ซึ่งลำโพงบลูทูธเครื่องดังกล่าวใช้งานมานานราวปีเศษแล้วไม่มีอาการผิดปกติ แต่มาระยะหลังแบตเตอรี่หมดเร็ว คงอาจเพราะแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้หมั่นตรวจเช็คอุปกรณ์สื่อสารที่เกี่ยวกับไฟฟ้า และเมื่อไม่อยู่บ้านหรือที่พักควรถอดปลั๊กสายไฟทุกชนิด เพื่อความปลอดภัยจะได้ไม่เกิดเหตุสูญเสียซึ่งทรัพย์สิน

ที่มา

(SG) Save 15% on select Surface devices. Valid from 22nd Apr - 10th May.