8 อันดับเกาะยอดฮิต ซัมเมอร์นี้ต้องปักหมุด!

0
672

เมษาหน้าร้อนใกล้เข้ามา เชื่อว่าหลายท่านคงจะเริ่มมองหาทริปท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนกันบ้างแล้ว สำหรับท่านที่ยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี วันนี้อะเมสซิ่งไทยทัวร์ ขอแนะนำ 8 อันดับเกาะยอดฮิต เหมาะสำหรับท่านที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อนในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

เรียบเรียงข้อมูลโดย อะเมสซิ่งไทยทัวร์
ภาพจาก traveloka, jeep2499MuzhikOlegDmitry RukhlenkoRAYphotographer

1.เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีหาดสวย ทะเลสีฟ้าคราม อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ อาทิเช่น ดำน้ำชมปะการัง ตกปลา เล่นเรือลากร่ม เรือสกี ฯลฯ

2.เกาะช้าง จังหวัดตราด จุดเด่นของเกาะแห่งนี้นอกจากจะมีหาดที่สวยแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็เห็นจะเป็นสภาพอากาศบนเกาะ ที่แม้จะอยู่ช่วงหน้าร้อนก็ตาม แต่สภาพอากาศบนเกาะจะไม่ร้อนมาก เนื่องด้วยสภาพพื้นที่บนเกาะมีลักษณะเป็นป่าดิบชื้น มีภูเขาสูง เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อท่านมาเที่ยวเกาะช้าง ได้แก่ กิจกรรมล่องเรือ, ดำน้ำดูปะการัง, ตกหมึก, ตกปลา, เดินป่า, เที่ยวน้ำตก, นั่งช้างชมป่าชมเขา ฯลฯ
3.เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ต้องการดับร้อนด้วยการเล่นน้ำทะเล เลือกพักผ่อนบริเวณชายทะเล และที่สำคัญไปกว่านั้นบรรยากาศของเกาะแห่งนี้เงียบสงบ

4.เกาะกูด จังหวัดตราด จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ มีหาดทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลที่ใสเป็นสีมรกต กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ ดำน้ำชมปะการังนานาชนิด,พายเรือคายัค, เล่นน้ำทะเล, ชมพระอาทิตย์ตก, เที่ยวน้ำตกคลองยายกี๋ ฯลฯ

5.เกาะหมาก จังหวัดตราด จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีทะเลสีคราม กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ ดำน้ำดูปะการัง ปั่นจักรยาน นั่งช้างเที่ยว เดินป่า ฯลฯ
6.เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีหาดทรายและน้ำทะเลสะอาด กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว  ได้แก่ พายเรือคายัค, เดินป่าผ่านเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ, การท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์, นวดแผนไทยโบราณริมหาด
7.เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ ดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสัน

8.เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล จุดเด่นของเกาะแห่งนี้มีน้ำทะเลที่ใส อมเขียว-ฟ้า หาดทรายขาว ประดุจผงแป้ง กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ดำน้ำชมปะการังเจ็ดสี ชมดอกไม้ทะเล ชมความงดงามของปลาการ์ตูน ฯลฯ

ช่วงหน้าร้อนที่จะถึงนี้ ถ้ายังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ข้อมูล 8 อันดับเกาะยอดฮิตที่เรานำมาเสนอนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนที่จะถึงนี้ สำหรับแอดมินก็เช่นกัน ตอนนี้ก็กำลังมองทริปเที่ยวเกาะพีพี อย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่เกาะไหน ก็ต้องเตรียมความพร้อมทั้งทางร่างกาย จิตใจ pocket money และที่สำคัญคือที่พัก และตั๋วเครื่องบิน (หากต้องบินไป) เนื่องจากช่วงหน้าร้อนนี่ถือเป็นไฮซีซั่นของการเที่ยวทะเลเที่ยวเกาะเลย ที่พักต่างๆ จึงมักจะเต็ม โดยเฉพาะที่พักติดหาด แนะนำให้รีบจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไว้ล่วงหน้า อย่ามัวคิดนาน เดี๋ยวที่พักเต็มจะหมดสนุก ถ้าอย่างนั้นแอดมินก็ขอตัวไปจองที่พักติดหาดบนเกาะพีพีก่อน รอบนี้ใช้บริการผ่าน Traveloka เพราะช่วงนี้โปรออกมาดีมากๆ โดยเฉพาะจองผ่านแอปจะถูกกว่าหน้าเว็บเล็กน้อย บวกกับใส่โค้ดส่วนลดเข้าไปอีก ยิ่งถูก ….. รีบหน่อยนะครับ เดี๋ยวที่พักเต็มจะอดเที่ยวกันพอดี

อ้างอิง อะเมสซิ่งไทยทัวร์

comments