สองสามีภรรยา ชาวท่าบ่อ หนองคาย ดวงเฮง มีผู้เฒ่ามาเข้าฝันใบ้หวย ก่อนวันรุ่งขึ้นจะไปขอพรหลวงพ่อพระใส ซื้อล็อตเตอร์รี่ 10 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 30 ล้าน กลายเป็น เศรษฐีใหม่ในพริบตา

(1 มิถุนายน 2560) นายดาว ภูขาว อายุ 42 ปี และนางสาวลัดดาภรณ์ สุทตะพรม อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา  ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 10 ใบ เลข 053630 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้สื่อมวลชนได้ดู โดยหลังจากถูกรางวัลได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าบ่อ ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยและเดินทางกลับมาบ้าน โดยมีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างพากันมาแสดงความยินดีด้วยอย่างเนืองแน่น

นายดาว ภูขาว กล่าวว่า ตนไปทำงานต่างประเทศ ตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยเป็นคนขับรถเครื่องจักรกลหนักในไซค์งานก่อสร้างที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างนี้อยู่ในช่วงพัก จึงเดินทางกลับบ้านหาครอบครัว และยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับไปทำงาน กระทั่งคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะนอนตนก็พูดกับภรรยาว่าอยากจะมีเงินก้อนจะได้ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก แล้วก็นอนหลับไป ไม่นานก็ฝัน

ในฝันเป็นเสียงของชายชราคนหนึ่ง บอกให้ตนซื้อล็อตเตอร์รี่เลข 6 ตัว ว่า 099230 หากหาเลข 9 ไมได้ ให้ใช้เลข 6 แทน วันต่อมาคือวันที่ 24 พ.ค.60 ตนจึงพาภรรยามาไหว้หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ขอพรให้มีโชคลาภ จากนั้นเดินมาซื้อล็อตเตอร์รี่ที่แม่ค้าวางแผงขายในวัด 10 ใบ 500 บาท แล้วก็พากันกลับบ้าน โดยวางล็อตเตอร์รี่ไว้หน้ารถ ไม่ได้สนใจ พอวันนี้ช่วงที่มีการออกรางวัล ตนก็ไม่ได้ติดตาม จนกระทั่งน้าสาวมาบอกว่ารางวัลมีตัวไหนบ้าง ตนจึงบอกให้ภรรยาไปเอาล็อตเตอร์รี่ที่หน้ารถมาเช็คดู ภรรยาก็ถือล็อตเตอร์รีกลับมาพูดยิ้ม ๆ ว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตนก็ดีใจมาก หลังจากนี้จะหาเวลาว่างไปขึ้นเงินรางวัล แล้วจะไปทำบุญที่วัดโพธิ์ชัยก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยจะวางแผนการใช้เงินในภายหลัง ซึ่งตนคิดว่าเสียงคนแก่ที่มาบอกให้ซื้อล็อตเตอร์รี่จะเป็นญาติที่ล่วงลับมาบอก เพื่อให้ตนได้อยู่กับครอบครัว ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก

สนับสนุนโดย

comments