สุดสะเทือนใจ! ญาติสวมมงกุฎมิสแกรนด์ให้ครั้งสุดท้าย พ่อร่ำไห้รดน้ำศพ “น้องเฟียส”

0
388

วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นางสาวรัตนา รามจาตุ หรือ เฟียส วัย 19 ปี มิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ระหว่างการเดินทางจาก จ.ชุมพร เพื่อจะมาทำภารกิจที่กรุงเทพ หลังได้รับตำแหน่งเพียง 4 วัน

ล่าสด ช่วงเย็นวันนี้ ครอบครัวของน้องเฟียสได้นำศพมาตั้งที่ วัดประชานิคม 2 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และได้นำมงกุฎมิสแกรนด์มาสวมให้น้องเฟียส ในพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัวและญาติมิตร

ผู้สื่อข่าวได้พบ นายวิชาญ พาหาสิงห์ อายุ 50 ปี อาชีพทำสวนปาล์มน้ำมันและจัดรายการวิทยุในชื่อ “ดีเจนิ้งหน่อง เสียงสวรรค์” บิดาของนางสาวรัตนา นายปัญญา อยู่เปี่ยม อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนประชานิคม 2 พร้อมญาติๆ และเพื่อนฝูงของนางสาวรัตนา กำลังช่วยกันนำศพของนางสาวรัตนาวางบนเตียง เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

นายวิชาญ กล่าวว่า น้องกระต่ายเป็นลูกสาวของ นางรจนา รามจาตุ ซึ่งเป็นน้องสาวของตนและทำงานอยู่ที่ชลบุรี แต่แยกทางกับสามี ตนจึงขอน้องกระต่ายมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่น้องกระต่ายคลอดที่กรุงเทพ ได้เพียง 7 วันเท่านั้น เพื่อให้เป็นเพื่อนกับลูกสาวของตนคือ นางสาวอริสา พาหาสิงห์อายุ 23 ปี ตนจึงรักและเลี้ยงดูน้องกระต่ายเหมือนกับลูกแท้ๆ คนหนึ่ง

และน้องกระต่ายก็ไม่ทำให้ตนผิดหวังทั้งเรื่องการเรียนและเรื่องความประพฤติ เพราะเป็นเด็กร่าเริง เรียนหนังสือเก่ง จนเป็นที่รักของครู อาจารย์ และเพื่อนๆ น้องกระต่ายเรียนจบ ม.3 ที่โรงเรียนประชานิคม 2 แล้วไปเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคชุมพรได้ 2 ปี และเพิ่งสอบเข้าปี 1 มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งที่กรุงเทพ

“ก่อนประสบอุบัติเหตุน้องกระต่ายเดินทางไปถ่ายวีทีอาร์ที่ จ.อุทัยธานี ก่อนไปวัดท่าซุงของฤๅษีลิงดำ มีการถ่ายภาพส่งมาให้ดูตลอด แล้วก็โทรศัพท์บอกว่าจะกลับมาหาพ่อที่ชุมพร เพื่อถ่ายภาพและวีทีอาร์ส่งไปกองประกวด และมาถึงเมื่อวันที่ 31 พ.ค. โดยได้ไปถ่ายภาพตามชายหาดและไปสักการะกรมหลวงชุมพรที่หาดทรายรี จากนั้นก็นอนพักที่ชุมพร 1 คืน รุ่งเช้าวันที่ 1 มิ.ย. ก็โทร.มาบอกว่าจะกลับกรุงเทพ จึงบอกว่าถึงกรุงเทพ เมื่อไหร่ให้โทร.บอกพ่อทันทีนะ แต่ไม่คิดว่าคนที่โทร.มาตอน 08.00 น.วันที่จะเป็นตำรวจของ สภ.ทับสะแก ที่โทร.มาแจ้งข่าวว่าน้องกระต่ายประสบอุบัติเหตุ” นายวิชาญ กล่าว

นายวิชาญ กล่าวว่า แม้น้องกระต่ายจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่ตนก็รัก และฝากความหวังไว้กับลูกสาวคนนี้มาก ก่อนได้ตำแหน่งมิสแกรนด์อุทัยธานี เคยได้ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพที่ จ.สุพรรณบุรีด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงยังทำใจไม่ได้ เพราะมันเกิดขึ้นรวดเร็วมาก และไม่เคยมีลางสังหรณ์อะไรล่วงหน้าเลย

สำหรับศพของน้องกระต่ายจะตั้งบำเพ็ญกุศลไปจนถึงคืนวันที่ 7 มิ.ย. จากนั้นจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิ.ย. เพื่อรอให้ญาติๆ จากต่างจังหวัดมาร่วมพิธีด้วย ส่วนเลขาฯ ของ นายณวัฒน์ อิสระไกรศีล ก็โทร.มาหาแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าทางกองประกวดจะมาร่วมงานเมื่อใด
นายปัญญา อยู่เปี่ยม อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนประชานิคม 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นประถมจนถึงมัธยมต้นของน้องกระต่าย กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเมื่อวานนี้ (31พ.ค.2560) น้องกระต่ายยังไปเยี่ยมครู อาจารย์ที่โรงเรียนอยู่เลย ส่วนอุปนิสัยของน้องกระต่ายตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาลจนถึง ม.3 ก็เรียบร้อย ร่าเริง แจ่มใส แถมเรียนหนังสือเก่ง

สนับสนุนโดย

comments