“ความในใจ” จากลูกสาวของลุงผู้เสียชีวิตบนรถไฟที่ทับสะแก

328

ได้ติดตามข่าวจากหลาย ๆ มุมหลาย ๆ เพจ จนมาเจอเฟสบุ้ค Fadelize Waehama มีข้อมูลและความในใจของลูกสาวลุงผู้ที่เสียชีวิตบนรถไฟ อยากให้ทุกคนตระหนักไตร่ตรอง ถ้าเกิดขึ้นกับบุคคลในครอบครัวของเรา เราจะรู้สึกอย่างไร?

Fadelize Waehama

หวังว่าการติดตามข่าวจากหลายทาง ทำให้เราคิดได้หลายมุม มองให้ไกล เปิดใจให้กว้างขึ้น ที่แน่ๆต้องไม่พูดอะไรที่ว่าร้ายหรือตัดสินใครเพราะเพียงแค่เค้าเล่าว่าอย่างนั้นคับ มองโลกในเเง่ดีเผื่อไว้ ใช้สติให้มากๆเวบาคอมเม้นอะไรไปเพราะคำพูดก็เหมือนกระสุนปืน ที่ยิงออกไป แล้ว คงจะเรียกกลับคืนมาไม่ได้…🙂

 
 

*รูปนี้คือท่านย่าของเราเองและคนกลางคือคุณลุง ถ่ายไว้เมื่อตอนมาเยี่ยมย่าที่บ้านเมื่อนานมาแล้ว

ลูกสาวของลุงที่เสียชีวิตบนรถไฟที่ทับสะแกเขียนความในใจไว้ว่า

“ อ่านความคิดเห็นของ แต่ละคนแล้ว รับไม่ได้จริงๆ เลยเลื่อนผ่านเพราะคิดว่าถ้าตอบโต้ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ป๊าไปสบายแล้ว สื่อโซเซียลต่างๆ ประโคมข่าว ซึ่งบางสำนักก็เสนอข่าวเหมือนจะทำให้ได้ข่าวมาโดยที่ไม่ได้มีจิตสำนึกของความเป็นเพื่อนมนุษย์หรือจรรยาบรรณในการนำเสนอ ยิ่งนักเลงคีย์บอร์ดแล้วก็แสดงความคิดเห็นด้วยความสะใจ และไม่นึกถึงว่าถ้าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวของเขาแล้ว จะรู้สึกอย่างไร

ช่างมันเถอะค่ะ….เราไม่อยากเก็บเอามาใส่ใจ….

ป๊าเรียนจบวิศวกรช่างกล จากมหาวิทยาลัยแคริฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ความรู้และประสบการณ์ในชีวิตคงไม่ต้องพูดถึง ทำงานมาหลายประเทศ อินเดีย อินโด มาเลย์ ลาว และบริษัทอิตาเลี่ยนไทย แต่ 2 ปีที่แล้วป๊าก็เกษียณตัวเองออกมาทำงานศาสนา ซึ่งเป็นสิ่งที่ป๊าอยากจะทำมาตลอด และช่วงสุดท้ายก็จากไปด้วยเส้นทางของศาสนา

เราเป็นลูกดูคลิปแล้วรู้สึกสงสารป๊ามาก ดูป๊าเหนื่อยแทบจะพยุงตัวเองไม่ไหว จากที่ป๊ากลับจากปากีสถานก็ได้ผ่านการตรวจคัดกรองมาแล้วจากหลายๆที่ ซึ่งตัวป๊าเองก็คงจะรู้ตัวว่าถ้าติดเชื้อ คงต้องป้องกันตัวเองมากกว่านี้ และจากการแถลงการณ์คุณหมอเองก็บอกว่าป๊าเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวคือเบาหวาน ความดัน และปอดเคยอักเสบมาก่อน บวกกับสุขภาพร่างกายอ่อนแอ และรับเชื้อโควิด 19 ร่วมด้วย จึงทำให้อาการทรุดหนัก ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตจริงๆแล้วเกิดจากโรคประจำตัว อยากให้คนที่รุมด่า รุมว่า คิดสักนิดก่อนที่จะพิมพ์ ถ้าหากเหตุการณ์นี้เป็นคนในครอบครัวของท่านๆ ยังจะสนุกปากแบบนี้ไหม…

ขอขอบคุณคนที่เข้าใจและมองอีกด้านของป๊า….
โดยไม่มีอคติเพียงเพราะว่าป๊าเป็นมุสลิม…

#เหรียญมีสองด้านฉันใด #คนก็ย่อมมีสองด้านฉันนั้น #วันนี้เรารู้สึกสะใจ #แต่สักวันเราอาจจะร้องไห้
#คนบางคนที่เราคิดว่าไม่มีความสำคัญแต่สักวันเราอาจจะต้องพึ่งพิงเขา #การนินทาให้ร้ายใครสักคน #สักวันเรื่องนั้นจะย้อนเข้าหาตัวเรา
#ความดีเพียงน้อยนิด #อาจจะทำให้เราได้ภูมิใจในสักวัน

#ขอโทษแทนป๊าด้วยที่ทำให้คนรอบข้างต้องมาเดือดร้อน#

(SG) Save 15% on select Surface devices. Valid from 22nd Apr - 10th May.