จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวระหว่างเป็นประธานประชุมหน่วยราชการ ตำหนิคลิป “ลำไย ไหทองคำ” ลูกทุ่งสาวชื่อดังว่าเต้นจนเกือบจะโชว์ของสงวนนั้น

“ลำไย ไหทองคำ” หรือ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา ลูกทุ่ง-หมอลำสาวชื่อดังเจ้าของเพลง ผู้สาวขาเลาะ เผยว่า ตอนที่ตนได้ยินข่าวรู้สึกไม่สบายใจพร้อมที่จะแก้ไข อย่างช่วงนี้ชุดที่ใส่ก็เป็นชุดปกติเสื้อกล้าม กางเกงยีนส์ขาสั้น บางครั้งก็มีเสื้อยีนส์คลุม เรื่องของท่าเต้นก็ไม่ได้หรือหวา จะเน้นไปทางเอ็นเตอร์เทน แต่ก็มีบ้างที่เซ็กซี่ แต่ก็ไม่ได้เซ็กซี่แบบเมื่อก่อน เพราะว่าไปงานบางทีเราใส่เสื้อยีนส์คลุมไปเลย เจ้าของงานก็บอกว่ามิดชิดเหมือนไม่ใช่ลำไยเลย เขาก็ขอให้เราเซ็กซี่หน่อย อย่างภาคอีสานเขาจะจำหนูได้ว่านี้ลำไยนะ แต่ถ้าเป็นภาคอื่นอย่างภาคเหนือ ถ้าเราแต่งตัวมิดชิดไป เขาจะถามว่าใช้ลำไยตัวจริงหรือเปล่า คือเราแต่งตัวเซ็กซี่มันก็ต้องมีบ้าง เพื่อไม่ให้คนลืม

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าคนก็จะจับจ้องทั้งท่าเต้น และเรื่องเสื้อผ้าที่หวือหวาของเรา ลำไย ยอมรับว่า ใช่ แต่คนอาจจะติดภาพเมื่อปีก่อน ซึ่งตอนนั้นหนูยอมรับว่าแรงมากทั้งท่าเต้น และชุด เพราะว่าตอนนั้นใส่ชุดบีกินีเต้นได้ แต่ตอนนี้ตั้งแต่ที่เรามีเพลงเป็นของตัวเอง มีคนรู้จักมาก หนูก็เริ่มเบาลงทั้งท่าเต้น และชุด เพราะเรารู้ว่ามีน้องๆวัยรุ่นติดตามเราเยอะ เราก็เลยเบนมาทางอินดี้เซ็กซี่ เรื่องชุดอย่างที่บอกว่ามันก็ต้องมีบ้างเซ็กซี่ แต่ก็ไม่ได้เซ็กซี่ตลอดเหมือนเมื่อก่อน มันก็ต้องแล้วแต่เพลง เรื่องเซ็กซี่เราทิ้งไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นเรา อย่างเรื่องชุดเราก็ปรับ อย่างก่อนหน้านี้ชุดคอนเซ็ปจะเป็นชุดสีทอง แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นใส่บอดี้สูท และก็ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น ซึ่งกางเกงขาก็ไม่สั้นมากๆเหมือนเมื่อก่อน จะสั้นปกติเหมือนคนทั่วไปใส่ค่ะ

ถามว่าอยากบอกอะไรกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มองมาที่เราบ้าง ลำไย ตอบว่า “ตอนนี้หนูปรับตัวแล้ว พร้อมที่จะแก้ไข เรื่องท่าเต้นก็เบาลง แต่หนูอยากให้เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของงาน เรื่องของการแสดง หรือจะให้เบาลงอีกก็ได้”

สนับสนุนโดย

comments