ทร.เผยมีคนไทย 23 คน ไม่ยอมกักตัวที่อ่าวดงตาล ต้องส่งกลับสุวรรณภูมิ

330
โฆษกกองทัพเรือ เผยมีคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ช่วงคืนวันที่ 3 เม.ย. ถูกส่งมากักตัวที่ศูนย์ฯ ของทร. หาดดงตาล สัตหีบ 291 คน ในจำนวนนี้มี 23 คน ที่ส่งกลับไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพราะยืนยันไม่ยอมถูกกักตัว

วันที่ 4 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนไทยที่เดินทางกลับจากสหรัฐฯ และญี่ปุ่น ลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ บางส่วนถูกนำมากักตัวดูอาการที่ ศูนย์ดูแลสุขภาพ อาคารรับรองกองทัพเรือ หาดดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือน (กพท.) ที่ต้องนำผู้โดยสารไปกักตัวในสถานที่ที่กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานด้านความมั่นคงเตรียมไว้ โดยมีคนไทยถูกนำตัวมาศูนย์ดูแลสุขภาพ อาคารรับรองกองทัพเรือฯ จำนวนเกือบ 300 คน มาถึงช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 3 เม.ย.

ล่าสุด พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า คนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ จากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.เวลา 23.00 น. และ 4 เม.ย.63 เวลา 02.45 น. ได้ถูกส่งตัวเข้าพักมายังอาคารรับรองโดยใช้อาคารหมายเลข 3-8 รวมทั้งสิ้น 291 คน เป็นชาย 115 คน หญิง 176 คน และมีไข้ 1 คน ถูกนำส่งรพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

นอกจากนี้ ในจำนวนนี้ คนที่มาถึงแล้ว ได้ถูกส่งกลับไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เนื่องจากไม่ยอมอยู่เฝ้าดูอาการ จำนวน 23 คน แม้จะมีการเกลี้ยกล่อม พยายามแล้วทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่ยินยอม

ภาพ – ข่าว จากไทยรัฐ

(SG) Save 15% on select Surface devices. Valid from 22nd Apr - 10th May.